Khóa học sketchup tại Đà Nẵng

Khóa học sketchup tại Đà Nẵng này phù hợp cho đối tượng là sinh viên kiến trúc năm 1 năm 2 bắt đầu học dựng hình sketchup để phục vụ cho các đồ án kiến trúc, quy hoạch vẽ máy hoặc muốn học dựng hình sketchup để xin đi học việc tại các xưởng thiết kế, kỹ sư xây dựng muốn học vẽ sketchup để phục vụ công việc, các bạn kiến trúc sư đang đi làm nhưng mất căn bản về dựng hình sketchup cần ôn tập lại.

Ưu điểm nổi bật của sketchup

  • Phần mềm này rất nhẹ, giao diện trực quan, dể sử dụng
  • Sau khi dưng hình xong có thể phù phép bằng style và photoshop là có thể đem đi làm việc với khách hàng.
  • Lên phương án rất nhanh.
  • Có thể xuất mặt bằng mặt đứng sang autocad
  • Có bộ thư viện 3dwherehouse rất khủng.
  • Dựng nhà phố, chung cư, khách sạn, mặt dựng alu rất sướng. Nói chung là phù hợp dựng hình cho các công trình kiến trúc vừa và nhỏ.
  • Đặc biệt là có cộng đồng sử dụng sketchup rất rộng lớn từ trong nước đến nước ngoài.

Chuyện so sánh sketchup và 3dmax là một đề tài muôn thuở của những bạn mới tìm hiểu về 3D. Theo lập trường trung lập thì mình nhận thấy những bạn nào nào sử dụng sketchup nhưng chưa dùng qua 3dmax thì rất cuồng sketchup. Những bạn đã dùng 3dmax thì thường không muốn quay lại dùng sketchup, nếu có thì chỉ do môi trường làm việc bắt buộc làm theo TEAM nên phải dùng. Phải tùy theo đặc thù công việc mà lựa chọn công cụ cho phù hợp. Còn riêng mình thì mình dùng cả 2. Theo mình, bản thân khi bạn dùng sketchup đến một mức độ nào đó, yêu cầu công việc có độ phức tạp cao thì bạn sẽ thấy nó rất thiếu thốn. Vì vậy mới sinh ra các plugin cho sketchup. (không có plugin vẫn làm được nhưng sẽ tốn nhiều thời gian hơn) Sau khi sử dụng qua cả 3dmax và sketchup thì mình rút ra một điều là đa phần các plugin của sketchup đều cố gắng mô phỏng lại các chức năng cơ bản của 3dmax. Mình có thể lấy 1 ví dụ là plugin Vertex Tools rất hot bán với giá $20 nhưng đó chỉ là cơ bản của cơ bản trong 3dmax.Nói đi thì cũng phải nói lại với ưu điểm của sketchup quá nổi bật (sự đơn giản) nên nó mới tồn tại và cạnh tranh được với các phần mềm đồ họa khác.

SIMPLY IS THE BEST

Học sketchup cơ bản và nâng cao

Bạn sẽ phân vân liệu sketchup có dựng được các hình khối phức tạp hay không. Mình xin trả lời là chắc chắn được. NHƯNG “Đem dao mổ gà đi mổ trâu thì bao giờ trâu mới chết”. Bạn phải xác định rõ ràng học sketchup để làm gì? Ưu điểm nổi bật của sketchup là gì? Sketchup phù hợp cho các công việc nào? Mình đã nói ở phần trên.

Chuyện học sketchup cơ bản và học sketchup nâng cao đối với mình chỉ là 1. Theo quan điểm của mình nếu bạn nắm được hết các lệnh cơ bản trong sketchup, biết cách dùng plugin sketchup thông dụng thành thạo, hiểu được cách sử dụng sketchup thì mình đảm bảo bạn đi làm vô tư… càng dùng lâu năm khi gặp trục trặc thì bạn bắt đầu tìm hiểu để tích lũy kinh nghiệm sử dụng sketchup của bạn càng nhiều, nó ngấm vào người, cái đó mới là sketchup nâng cao thực sự. Cho nên lớp học sketchup này mình chỉ có 1 lớp duy nhất là học xong là có thể đi làm. Không chia ra 2 ra 3 như những chỗ khác ví dụ như lớp sketchup cơ bản, học cơ bản xong lại có lớp sketchup nâng cao, hoặc nữa là lớp sketchup nâng cao + vray chuyên sâu. Mình thấy như vậy tốn thời gian của học viên quá.

Chọn học sketchup ở đâu

Học sketchup tại Đà Nẵng có khá nhiều lựa chọn cho các bạn. Các bạn lựa chọn chổ nào học cũng được. Nhưng mình không khuyến khích đến các trung tâm. Vì thường thì các trung tâm sẽ thuê giảng viên về dạy. Mình từng dạy ở trung tâm đồ họa nên mình hiểu. Một phần vì chạy theo đồng tiền. Người dạy không làm chủ được thời gian nên đôi khi không thể nói hết các vấn đề cho các bạn. Sau khi học thì người học và người dạy không còn bất kỳ liên hệ nên rất khó mở rộng kiến thức. Mà cái này thì rất quan trọng. Mỗi người có một phong các và chương trình học sketchup khác nhau. Nhưng khi học vẽ sketchup tại mình thì mình luôn ưu tiên các kiến thức thực tế có thể áp dụng vào để đi làm ngay. Các bài tập sketchup luôn bám sát các công trình kiến trúc thực tế.

Chương trình học sketchup tại Đà Nẵng

Sau khi học xong bạn làm được gì

Nắm vững các kỹ năng cũng như thủ thuật sketchup, ngoài sử dụng sketchup thì quản lý file một cách khoa học rất rất quan trọng. Và nhiều kinh nghiệm thực tế khác

Sau khi học xong các kiến thức cơ bản sẽ thực hành dựng 2 mẫu nhà và 1 mẫu quy hoạch như các hình dưới đây. (Hoặc bạn có thể chuẩn bị 3 mẫu tương tự và mình sẽ hướng dẫn trong quá trình học.)

Mẫu nhà 1

phoi canh sketchup 1 phoi canh sketchup 2 phoi canh sketchup 3 phoi canh sketchup 6

Mẫu nhà 2

phoi canh sketchup 7

Bài thực hành của khóa học sketchup tại Đà Nẵng

Bài thực hành của khóa học sketchup tại Đà Nẵng

phoi canh sketchup 10

Mẫu quy hoạch

dung hinh quy hoach

Lịch học sketchup tại Đà Nẵng

Mỗi lớp tối đa 3 – 5 bạn và bắt đầu vào ngày 15 hằng tháng khi đủ số lượng học viên. Ưu tiên các bạn đăng ký trước

Lớp dạy kèm tại nhà nên yêu cầu phải có laptop khi đi học.

Học vào các buổi tối trong tuần (Tuần 2 buổi từ 18h đến 20h) Thời gian mình sẽ thông báo cụ thể sau.

Học phí: 2.500.000đ thời gian từ 7 – 10 buổi.

  • Giảm 10% học phí cho sinh viên.
  • Giảm 10% học phí khi đăng ký theo nhóm >2 bạn.
  • Được cộng dồn ưu đãi

Đăng ký học vào lớp sketchup theo link này nhé các bạn.

Địa chỉ lớp học sketchup : k408/1 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng

Liên hệ trực tiếp: 0977.02.7772 Trong giờ làm việc có thể mình sẻ không nghe máy.

Facebook Comments