Render từ xa hay kiểm soát việc render từ xa bạn đã nghĩ đến chuyện này bao giờ chưa? Ví dụ thế  này nhé. Bạn đang thả máy render, trong lúc máy sôi lữa bõng như thế bỗng dưng điện thoại rung lên ” Alo e là gấu đây… xiloxila…. blabla … chốt một cuộc hẹn” giờ phải làm xao. Thả máy đó phó thác cho số phận, hay ở nhà canh canh máy rồi nhận tội với gấu sau…. đừng lo đã có  Teamviewer cứ thoải mái đi chơi với gấu nhé.

Chém gió xí cho zui thực ra thì đại đa số ai ai cũng đã biết Teamviewer nhưng chủ yếu là kết nối với nhau trên máy tính. Nhưng thời buổi hiện nay thì nhà nhà có smartphone người người dùng smartphone thì việc ứng dụng Teamviewer của smartphone vào công việc tại sao lại không thể nhỉ. Bài viết này mình xẽ hướng dẫn cài Teamviewer và dùng smartphone để theo dõi quá trình render từ xa, lưu file sau khi render hoặc bạn có thể thao tác thiết lập setting, thậm chí là model như đang làm việc trên máy tính.

Hướng dẫn cài Teamviewer để render từ xa

Để bắt đầu thủ thuật này thì việc trước tiên bạn phải cải Teamviewer vào máy tính. Hướng dẫn cài đặt thì đã có rất nhiều trên internet rồi bạn chỉ cần search từ khóa “hướng dẫn cài teamviewer” thì kết quả ra rất nhiều. Mình sẽ không hướng dẫn chi tiết bước đó ở bài này. Nếu bạn nào làm theo các hướng dẫn đó mà vẫn chưa được thì có thể gửi commnet ở những trang đó hoặc ngay tại bài này mình sẽ hỗ trợ. Các bạn có thể download bộ cài ở link bên dưới

Download bộ cài: Link

Hướng dẫn chi tiết sử dụng Teamviewer trên máy tính : Link

Hướng dẫn cài Teamviewer trên Smartphone

Bước này là quan trọng nhất bạn dùng Smartphone loại gì thì tải bản Teamviewer cho OS phù hợp với loại bạn đang dùng. Ví dụ như mình đang dùng Blackberry thì mình lên Blackbery World nhập từ khóa Teamviewer sau đó tải về và cài đặt. Những bước này hoàn toàn tự động. Tương tự bạn dùng Android thì lên CHPlay và làm tương tự. Và những IOS, WindownPhone,… thì cũng tương tự như vậy thôi. Còn không thì vào luôn trang chủ của Teamviewer tải về phiên bản dành cho di dộng. Luôn tiện thì mình dẫn một số link cho bạn nào nhác tìm ở đây luôn.

Lợi ích chi tiết của nó thì đây:

+ Hỗ trợ đồng thời khách hàng và đồng nghiệp của bạn.
+ Truy cập máy tính văn phòng với tất cả tài liệu và ứng dụng được cài đặt của nó.
+ Quản lý từ xa các máy tính tự động (ví dụ như máy chủ).
+ Miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại: hỗ trợ gia đình và bạn bè hoặc truy cập từ xa vào máy tính của bạn.

Link Download cho di động:

Ứng dụng dành choBlackBerry

Ứng dụng dành choAndroid

Ứng dụng dành choiOS (iPhone, iPad, iPod touch)

Ứng dụng dành cho Windows Phone 8

Mình dùng blackberry sau khi cài đặt nó có giao diện như sau: (mình không có loại khác nên không biết nó sẽ khác ntn)

Kiểm soát Render từ xa với TeamViewer
Kiểm soát Render từ xa với TeamViewer

Kết nối Teamviewer di động với máy tính

Sau khi cài đặt thành công Teamviewer trên máy tính và trên di động giờ chúng ta bắt đầu việc kết nối.

Kiểm soát Render từ xa với TeamViewer
Giao diện trên máy tính

Như hình trên mình đánh dấu số 1 và số 2. Thì tương ứng ở di động cũng sẽ có 2 cách để kết nổi tương tự như khi ta dùng ở bản máy tính (nói có vẽ hơi thừa nhưng mình cũng cố gắng viết ra nhằm giúp cho những bạn lần đầu sử dụng).

Số 1 : Thì bạn nhập Your ID của bạn hoặc của một ai đó gửi cho bạn. Sau đó nhập tiếp Password là quá trình kết nối bắt đầu. Và bạn có thể tiến hành quá trình xem và kiểm xoát quá trình render từ xa.

Số 2: Cách này thì mình hay dùng hơn. Chịu khó tạo một tài khoản Teamviewer rồi sau đó đăng nhập trên máy tính và trên di động. Thì bạn dù có đi đâu cũng có thể kiểm soát được máy tính của bạn. Ví dụ như mở máy lên lấy 1 file gửi email rất tiện lợi đúng không.

Thao tác sử dụng

Sau khi kết nối xong thì một màn hình hướng dẫn xẽ xuất hiện chịu khó đọc qua là dùng được ngay. Thực hành thao tác vài lần là bạn sẽ quen. Mình không hướng dẫn chi tiết. Từ từ một vài lần là bạn có thể kiểm soát được TeamViewer thì việc kiểm soát việc render từ xa rất đơn giản.

Tổng kết

Đến đây là hoàn tất bài chia sẽ thủ thuật này mình không hướng dẫn chi tiết vì Teamviewer nó quá dể sử dụng và cũng đã có quá nhiều bài hướng dẫn. Mình chỉ gợi ý cho các bạn thôi. Việc ứng dụng nó bạn có thể dùng vào rất nhiều việc khác nữa. Nhưng ở đây mình chỉ nhấn mạnh vào chổ ứng dụng nó vào việc kiểm soát việc render từ xa xem tiến độ render, xem có lỗi lầm gì sảy ra trong quá trình render hay không vâng vâng và vâng vâng.

..

Chúc các bạn thành công. Nhớ repost lại ở đây nếu bạn thấy hay và ứng dụng vào công việc nhé.

Facebook Comments

LEAVE A REPLY